Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam  là lá cờ đỏ sao vàng, hình ảnh ngọn cờ phất phơ gợi lên tầm quan trọng thiêng liêng và lịch sử hào hùng của ông cha ta đối với công cuộc dựng nước và giữ nước. Lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của chúng ta, là biểu tượng và hình ảnh thể hiện khả năng tự tin thi đấu của Việt Nam với phần còn lại của thế giới. Ngay tại đây hãy cùng Trongdoandoi.vn cùng tìm hiểu về lịch sử cờ nước Việt Nam cùng ý nghĩa của chúng qua các thời kỳ

Cờ nước Việt Nam là gì ?

Cờ nước Việt Nam là gì ?
Cờ nước Việt Nam là gì ?

cờ nước Việt Nam là quốc kỳ chính thức của Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng, hình chữ nhật dài 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao năm cánh màu vàng. Chiều rộng lá cờ bằng 2/3 chiều dài. Ngôi sao ở mẫu nguyên thủy hơi khác ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam hiện nay. 5 đỉnh của ngôi sao nằm trên đường tròn có tâm tại chính giữa lá Quốc kỳ Việt Nam 6/9 cờ và bán kính 1/5 chiều dài lá cờ (3/10 chiều rộng). 5 đỉnh còn lại của hình đa giác thể hiện ngôi sao nằm trên đường tròn đồng tâm và bán kính bằng 1/10 chiều dài lá cờ.

Cờ nước Việt Nam mang ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của lá cờ nước Việt Nam có nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho màu da của người dân Việt Nam, ngôi sao năm cánh trên lá cờ nước tượng trưng cho 5 tầng lớp sĩ, nông, công, thương, hiệp.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng nền cờ đỏ tượng trưng cho dòng máu đỏ, sao vàng tượng trưng cho da vàng, sao năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết giai cấp như bộ đội, công nông, công, thương, binh trong các đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Cờ nước Việt Nam mang ý nghĩa gì ?
Cờ nước Việt Nam mang ý nghĩa gì ?

Xem thêm: Giới thiệu địa chỉ mua cờ tại Hà Nội

Lịch sử hình thành lá cờ nước Việt Nam 

Lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ khi Việt Minh lên nắm chính quyền ở Bắc Kỳ vào tháng 8/1945. Ngày 21-23 / 9/1940, Xứ ủy Nam kỳ tổ chức hội nghị mở rộng bàn kế hoạch khởi nghĩa. Vấn đề được đặt ra là để tiến vào quân khởi nghĩa, cần phải có ngọn cờ xác định tổ chức, thống nhất chỉ huy và mệnh lệnh, vận động quần chúng.

Lá cờ xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ vào ngày 23 tháng 11 năm 1940 và sau đó trở thành lá cờ của Việt Minh. Sau khi Việt Minh cướp chính quyền vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, lá cờ đỏ sao vàng chính thức được kéo lên trong lễ Tuyên ngôn Độc lập ở Quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Nó đã được Quốc hội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa công nhận là Quốc kỳ ngày 5 tháng 9 năm 1945 và được Quốc hội khóa I thông qua năm 1946. 

Lịch sử hình thành lá cờ nước Việt Nam 
Lịch sử hình thành lá cờ nước Việt Nam

Ngày 2/3/1946, trong kỳ họp Quốc hội khóa I về quy định cụ thể của Quốc kỳ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: Ông và các phái đoàn chính phủ đã đi từ Á sang Âu và từ Âu sang Á. Cờ đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Vì vậy, không ai ngoại trừ 25 triệu đồng bào của chúng ta có quyền thay đổi quốc kỳ và quốc ca. Năm 1976, sau khi Việt Nam thống nhất, nước Việt Nam thứ 6 lấy nước Cộng hòa dân chủ miền Nam làm quốc kỳ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Một thay đổi nhỏ so với một mẫu cờ ban đầu.

Ngày 5 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký sắc lệnh đặt Quốc kỳ Việt Nam là cờ đỏ sao vàng. Ngày 2 tháng 3 năm 1946, Quốc hội khóa I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhất trí thông qua biểu quyết lấy lá cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ Việt Nam.

Cờ nước Việt Nam sử dụng khi nào ?

Hình ảnh lá cờ Việt Nam thường được thấy phổ biến trên khắp cả nước nhất là các phòng ban, cơ quan chức năng nhà nước, trường học,… Ngoài ra sẽ có những dịp mà cả nước đều phải treo cờ như: ngày Quốc Khánh, ngày giải phóng miền Nam Việt Nam thống nhất đất nước, ngày Tết Nguyên Đán,… đây là một trong những phong tục lâu đời của đất nước. Việc treo cờ như thể hiện niềm vui, hân hoan khi chào đón những ngày lễ lớn của cả dân tộc. Ngoài ra cờ nước Việt Nam còn được sử dụng trong nhiều hoạt động ca múa nhạc cách mạng hoặc trong trang trí các hàng quán mang đậm phong vị lịch sử

Mua cờ nước Việt Nam ở đâu có chất lượng tốt 

Hiện nay để tìm mua cờ nước Việt Nam không hề khó, tuy nhiên mỗi nơi sẽ có chất lượng lá cờ khác nhau. Cờ nước Việt Nam có chất lượng tốt là như thế nào ? Là vải cờ dày dặn màu sắc chuẩn, hình ảnh ngôi sao trên lá cờ được đặt vào chính giữa. Các đường may ngay ngắn và thẳng đều. 

Mua cờ nước Việt Nam ở đâu có chất lượng tốt 
Mua cờ nước Việt Nam ở đâu có chất lượng tốt

Để tìm mua được lá cờ có chất lượng tốt chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín khi quyết định mua. Trongdoandoi.vn tự tin là địa chỉ cung cấp cờ nước uy tín giá cả cạnh tranh đến khách hàng. Liên lạc ngay tới chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm đoàn đội cũng như có được giá tốt nhất

Xem thêm: Phụ kiện trống đoàn đội 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *