Cờ chuối là một trong những loại cờ được treo rất nhiều tại đường phố Việt Nam. Đặc biệt là những ngày lễ hội như Tết, Quốc Khánh,… Nếu bạn chưa biết cờ chuối là loại cờ gì, mục đích sử dụng ra sao và đơn vị cung cấp cờ chuối, thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau của Trống Đoàn Đội nhé!

Định nghĩa cờ chuối là cờ như thế nào?

Cờ chuối hay còn gọi là cờ đuôi nheo hay cờ phướn thường được trưng bày trong các dịp lễ tết, sự kiện, triển lãm, lễ khánh thành, khai trương và các dịp khác nhằm mục đích trang trí tạo không khí sôi động, náo nhiệt. Ví dụ, dịp lễ 30/4 đến 1/5, hay Quốc Khánh mùng 2/9, hầu như ở khắp các nẻo đường phố đều tràn ngập khẩu hiệu về hòa bình, giải phóng, nền đỏ, chữ vàng, biểu tượng của đảng.

Định nghĩa cờ chuối là cờ như thế nào?
Định nghĩa cờ chuối là cờ như thế nào?

Băng rôn nhiều màu có hình chữ nhật và có 6 màu cơ bản: đỏ, vàng, tím, cam. Màu xanh lá cây, màu xanh lam, xanh lục. Treo cờ chuối trên các tuyến phố, cửa hàng, đơn vị, cổng công ty,… còn nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người qua đường từ đó giúp quảng bá sản phẩm, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng

Xem thêm: Trống đoàn hội chất lượng

Cờ chuối có những đặc điểm nổi bật gì

Với truyền thông cờ chuối đang là hình thức rất phổ biến và rất hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cờ chuối cho các chiến dịch quảng cáo, truyền thông, doanh nghiệp cần hiểu rõ về đặc điểm của loại cờ này.

Những kích thước cơ bản của cờ chuối

Kích thước của cờ chuối nhiều màu rất đa dạng và linh hoạt, tùy thuộc vào chi phí đầu tư, nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp muốn trưng bày những gì trên lá cờ. Gợi ý cho bạn một số kích thước tiêu chuẩn như sau: 

  • 1: 2 thường được sử dụng: 30 * 60cm; 40 * 80cm; 50 * 100cm; 60 * 120cm; 70 * 140cm; 
  • Ngoài ra, kích thước của lá cờ chuối cũng có thể được làm theo yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như: 100 * 200cm; 150 * 300cm…
Những kích thước cơ bản của cờ chuối
Những kích thước cơ bản của cờ chuối

Chất liệu tạo nên những chiếc cờ chuối

Chất liệu để làm cờ chuối nhiều màu là vải mờ, chất liệu pp, hoặc bạt,… có độ bền, dẻo dai, chống chịu được với bên ngoài, thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, những chất liệu này có thể in được nhiều màu với giá cả hợp lý.

Có những loại cờ chuối phổ biến nào

Có 2 loại cờ chuối phổ biến là cờ chuối ngang và cờ chuối dọc

  • Cờ Chuối Ngang: Chủ yếu được in trên vải, thường thấy ở các ngã tư, nơi tập trung đông người qua lại để người đi đường dễ nhìn thấy.
  • Cờ Chuối Dọc: Thích hợp treo ở những không gian chật hẹp hoặc những nơi nhiều gió.

Thông điệp in trên cờ

Thông điệp in trên cờ chuối
Thông điệp in trên cờ chuối

Nội dung in là thônch g tin, thông điệp quảng cáo, logo, slogan, khẩu hiệu để thu hút kháhàng. Nội dung súc tích, trọng tâm, dễ để người qua đường ghi nhớ và để lại ấn tượng sâu sắc.

Làm sao để treo cờ đúng cách

Tùy theo nội dung, vị trí treo và mục đích mà chọn các cách treo cờ chuối khác nhau. Có 2 cách: treo ngang và treo dọc. Thông thường, khi tổ chức các sự kiện đại chúng, đón tiếp khách mời thì nên treo theo chiều dọc và đều hai bên để mời gọi và thể hiện sự trang trọng, đối với các sự kiện tiệc khai trương thì nên treo theo chiều ngang để thu hút khách hàng.

Tác dụng của cờ chuối

Mục đích của việc treo cờ chuối là để trang trí, ngoài ra còn để phân chia khu vực. Những lá cờ như vậy tạo không khí vui tươi, phấn khởi, biểu thị cho sự may mắn, thành công, nên không thể không bắt gặp cờ chuối trong những dịp lễ hội quan trọng. Có thể kể đến các tác dụng của cờ chuối như sau: 

  • Dễ dàng trong việc tiếp cận với khách hàng tự nhiên: Nhờ nội dung và thông điệp rõ ràng, cờ chuối có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ, sự kiện dù họ đến bất cứ đâu.
  • Treo được ở nhiều vị trí:  Có kích thước đa dạng và nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt giống những chiếc băng rôn nhiều màu, có thể treo chúng ở bất cứ đâu khi được sự đồng ý của cơ quan chức năng.
  • Tiết kiệm chi phí: Cờ chuối được coi là hình thức quảng bá truyền thống nhưng không bao giờ lỗi mốt. Trên đường, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những tấm băng rôn. Đây là minh chứng cho sự phổ biến của hình thức quảng cáo này. Chất liệu in cờ chuối rẻ, bền, nên cờ chuối đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, công ty.

Đơn vị cung cấp cờ chuối uy tín cho bạn

Đơn vị cung cấp cờ chuối uy tín cho bạn
Đơn vị cung cấp cờ chuối uy tín cho bạn

Cờ chuối là một loại cờ vô cùng phổ biến, nhưng để tìm một đơn vị cung cấp cờ chuối có chất lượng tốt, đảm bảo đúng màu sắc lại không hề dễ dàng. Trống đoàn đội là một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Với giá thành hợp lý, đội ngũ nhân công và chất lượng in chuẩn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kết luận

Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về cờ chuối. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như mua hàng mời bạn liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline sau: 0383058565

Xem thêm: Cửa hàng cờ uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *