Thiết bị đoàn đội bán khăn quàng đỏ. Chiếc khăn quàng đỏ là hình ảnh gắn liền với mọi thế hệ học sinh. Những liệu bạn đã thực sự biết hết ý nghĩa về khăn quàng đỏ cũng như địa chỉ mua khăn quàng đỏ giá rẻ, chất lượng tốt. Trong bài viết này, Trống Đoàn Đội sẽ bật mí cho bạn về ý nghĩa khăn quàng đỏ cũng như địa chỉ mua khăn quàng đỏ nhé!

Ý nghĩa của khăn quàng đỏ
Ý nghĩa của khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ là gì?

Khăn quàng đỏ là biểu tượng đẹp của học sinh, sinh viên. Khăn quàng đỏ là đồng phục của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. 

Sẽ không khó bắt gặp hình ảnh chiếc khăn quàng đỏ được thắt ngay ngắn trên cổ áo đồng phục của mỗi bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Đặc biệt là vào những buổi sáng thứ hai đầu tuần hoặc những buổi lễ quan trọng của trường học.

Khăn quàng đỏ là một miếng vải có hình tam giác cân. Vải làm khăn quàng đỏ thường là vải bông, valise hay lụa. Cạnh đáy của chiếc khăn quàng đỏ sẽ dài khoảng 100cm, chiều cao khoảng 25cm. 

Ý nghĩa của khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Màu đỏ của khăn biểu tượng cho tình đoàn kết, gắn kết của một tổ chức, một tập thể, cụ thể ở đây là Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Một người đeo khăn quàng đỏ có nghĩa là người đó đã gia nhập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Khăn quàng đỏ còn có thể được coi là đồng phục bởi lẽ nó không phân biệt sự khác nhau giữa những giai cấp, đó là sự bình đẳng giữa những con người.

Bên cạnh đó, ba cạnh của khăn quàng đỏ còn là sự liên kết giữa ba tổ chức nòng cốt của chủ nghĩa xã hội và ba thế hệ trong một gia đình. 

Ba tổ chức nòng cốt của chủ nghĩa xã hội bao gồm: Đảng Cộng sản – Đoàn Thanh niên Cộng sản – Đội Thiếu niên Tiền phong. Ba thế hệ trong một gia đình gồm: Thế hệ cha- thế hệ anh- thế hệ em. 

Cách thắt khăn quàng đỏ

Cách thắt khăn quàng đỏ
Cách thắt khăn quàng đỏ

Cách thắt khăn quàng đỏ có thể thay đổi tùy theo thói quen của mỗi người. Dưới đây là cách thắt khăn được đánh giá là dễ nhất và phù hợp với đa số người đeo khăn quàng đỏ.

– Bước 1: Đựng thẳng cổ áo. Bạn chỉ đeo khăn quàng đỏ khi mặc áo có cổ.

– Bước 2: Bạn cầm hai tay vào cạnh dài của khăn, sao cho khăn quàng đỏ được chia ra làm ba phần bằng nhau.

– Bước 3: Bạn gấp cạnh dài của khăn theo các nếp gấp, gấp cuộn vào nhau, không gấp ziczac. Mỗi nếp gấp khoảng chừng 2.5cm- 3cm.

– Bước 4: Bạn gấp khăn quàng đỏ khoảng chừng từ 3- 5 nếp gấp. Để chừa lại phần đỉnh của tam giác khoảng 10cm-15 cm.

– Bước 5: Sau khi đã gấp khăn quàng đỏ xong, bạn nhẹ nhàng đặt khăn lên cổ áo, chuẩn bị tiến hành thắt khăn quàng.

– Bước 6: Bạn đặt khăn lên cổ áo sao cho hai đầu khăn bằng nhau.

– Bước 7: Bạn đặt đầu khăn bên trái lên trên đầu khăn bên phải. Xác định điểm đặt khăn quàng đỏ tại nút áo thứ hai.

– Bước 8: Bạn đưa đầu khăn quàng bên trái lồng qua cổ áo để tạo thành một nút thắt hờ.

– Bước 9: Sau khi đã có nút thắt hờ, bạn đưa dải ở phía trên xuống phía dưới, hướng từ trái qua phải.

– Bước 10: Giữa hai bên dải khăn quàng đỏ sẽ có một khoảng hở, bạn đưa đầu dải vừa được thắt xuống dưới lồng qua nút thắt.

Bảo quản khăn quàng đỏ
Bảo quản khăn quàng đỏ

– Bước 11: Bạn gập lại cổ áo xuống.

– Bước 12: Bạn chỉnh lại khăn là đã có một chiếc khăn quàng đỏ đẹp và đúng chuẩn.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm Trống Đoàn Đội chất lượng tốt

Cách tháo khăn quàng đỏ

Để tháo khăn quàng đỏ thì cũng rất nhanh và đơn giản. Tay trái của bạn giữ vào nút khăn vừa thắt. Tay phải cầm vào dải khăn phải ở phía ngay cạnh cổ áo. Bạn từ từ rút nhẹ khăn bằng tay phải, đồng thời tay trái giữ hờ nút thắt là đã có thể tháo khăn quàng đỏ.

>>> Xem thêm: Bức tượng Bác Hồ đẹp tại Trống Đoàn Đội

Bảo quản khăn quàng đỏ

Để giữ được khăn quàng đỏ để sử dụng lâu thì bạn cần biết cách bảo quản khăn của mình. Khăn quàng đỏ sau khi sử dụng bạn nên treo lên, không nên gấp lại vì sẽ để lại nếp gấp khi lần sau sử dụng.

Bạn cũng có thể giặt khăn vì khăn tiếp xúc gần với mồ hôi ở cổ có thể gây mùi. Nhưng tuy nhiên, không phải lần nào dùng xong bạn cũng phải giặt khăn quàng đỏ.

Xem thêm: bồn tắm gỗ mini

Trống Đoàn Đội bán khăn quàng đỏ

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm khăn quàng đỏ thì hãy đến với Trống Đoàn Đội để tìm mua được những sản phẩm với chất lượng tốt mà giá cả lại cực phải chăng nhé!

Trống Đoàn Đội tự tin là một trong những địa chỉ cung cấp những thiết bị cho trường học, chúng tôi mong muốn là người bạn đồng hành của mọi trường học nào trên cả nước.

Trống Đoàn Đội bán khăn quàng đỏ
Trống Đoàn Đội bán khăn quàng đỏ

Trống Đoàn Đội hy vọng những chia sẻ vừa rồi của mình về khăn quàng đỏ đã giúp ích được nhiều cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *