Đối với hình ảnh của những người học sinh thì không chỉ những chiếc trống trường mà còn có trống đội cũng là hình ảnh khá quen thuộc.  Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các sản phẩm trống đội với đủ thương hiệu nổi bật như: trống đội Yamaha, Lazer, Victoria…Bài viết dưới đây, Trống đoàn đội sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách thay mặt trống đội Lazer đơn giản nhất.

Tìm hiểu về ý nghĩa của trống đội

Việc rèn luyện và thực hiện nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh đóng một vai trò quan trọng đối với mỗi người đội viên, mỗi tổ chức cơ sở đội. Nghi lễ của Đội chính là các hình thức hoạt động được quy định nhằm thu hút, tập hợp thiếu nhi thực hiện thống nhất ở mọi lúc, mọi nơi.

Trống Đoàn Đội Lazer
Trống Đoàn Đội Lazer

Trống Đội được xem là một phương tiện giáo dục đối với đội viên TNTP Hồ Chí Minh góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng nhân cách, lý tưởng tốt đẹp cho trẻ em. Góp phần củng cố, xây dựng công tác tổ chức Đội trở nên ý nghĩa và thiêng liêng nhất.

Xem thêm: Trống đoàn đội

Trống đội Lazer vì sao lại được yêu thích đến vậy?

Có rất nhiều thương hiệu trống đội và bạn có biết lý do vì sao thương hiệu trống đội Lazer luôn khẳng định được thương hiệu và được nhiều người lựa chọn? Dưới đây, Trống đoàn đội sẽ chia sẻ về đặc điểm của trống đội Lazer.

Một bộ trống đội Lazer đầy đủ sẽ thường có 5 cái trong đó thì luôn phải có một chiếc trống cái và 4 chiếc trống con. Tùy thuộc vào bộ phụ kiện đi kèm mà sẽ cho ra một bộ trống đội Lazer đầy đủ sẽ gồm có dùi trống, dây đeo trống…

Những chiếc trống cái sẽ có kích thước đường kính mặt trống  dao động từ 48cm, chiều cao thân trống là 25cm. Các trống đội Lazer là trống con sẽ có đường kính mặt trống là 31cm và chiều cao cũng là 25cm. Các trống con còn được gắn thêm dây tem, dây rè để giúp tăng âm thanh giúp cho tiếng trống đánh ra giòn giã, thu hút nhất.

Lý do Trống đội Lazer được yêu thích
Lý do Trống đội Lazer được yêu thích

Chất liệu được sử dụng để làm ra một chiếc trống đội Lazer chất lượng sẽ phải trải qua công đoạn tuyển chọn kỹ lưỡng nổi bật: nguyên liệu chính làm thân trống là inox cao cấp; chất liệu thép này sẽ có độ bền cao, thời gian sử dụng dài mà không lo bị gỉ sét trong quá trình sử dụng trống.

Còn chất liệu của mặt trống sẽ được dùng từ meka nhập khẩu cao cấp khiên âm thanh được vang và trầm hơn. Mặt của trống sẽ được cố định với thân trống bằng vanh đai inox và hệ thống các bộ néo để người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh độ căng cũng như thay mặt trống dễ dàng hơn nếu như xảy ra sự cố.

Lúc nào cần thay mặt trống đội Lazer?

Những món đồ sử dụng thời gian lâu đều sẽ gặp phải các vấn đề, lỗi và sản phẩm trống đội Lazer cũng vậy. Trống đội sử dụng thời gian lâu với tần suất sử dụng nhiều thì sẽ thường làm cho cho bề mặt trống bị trùng xuống, chất lượng âm thanh giảm đi hoặc thậm chí là thủng mặt trống.

Thời điểm thay mặt trống đội Lazer
Thời điểm thay mặt trống đội Lazer

Bởi thế, đây chính là thời điểm thích hợp để thay mặt trống cho chiếc trống đội Lazer, và khi thay mặt trống đội cũng cần có kinh nghiệm và kỹ thuật để thay sao cho đúng và đảm bảo về âm thanh của trống vẫn không bị thay đổi quá nhiều.

Mặt trống đội Lazer được làm từ chất liệu Mica cao cấp nên thường hỏng mặt trống và việc chọn mua cả bộ trống sẽ rất tốn chi phí bởi thế bạn chỉ cần thay mặt trống là đã có thể sử dụng lại bình thường và tiết kiệm nhiều chi phí.

Hướng dẫn thay mặt trống đội Lazer

Bước 1: Để có thể tiến hành thay mặt trống đội Lazer thì bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một chiếc cờ lê để có thể tiến hành tháo rời các bulong, ốc vít xung quanh cố định mặt trống để lấy mặt trống cũ ra.

Bước 2: Bạn sẽ cho mặt trống mới đã chuẩn bị sẵn vào và lại tiếp tục dùng cờ lê để vặn và cố định các bulong để cố định mặt trống lại giúp cho mặt trống đội đảm bảo căng đều, chất lượng âm thanh của trống đánh sẽ không bị thay đổi.

Mua trống đội Lazer chất lượng ở đâu?

Với nhu cầu mua các bộ trống đội của nhiều cơ quan đoàn thể thì trên thị trường cũng có rất nhiều các cơ sở sản xuất, cung cấp đa dạng các mẫu trống đội với đủ kích thước, thương hiệu nổi tiếng . Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín, chất lượng.

Mua trống đội Lazer chất lượng
Mua trống đội Lazer chất lượng

Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu trống đội Lazer chất lượng mà bạn có thể tham khảo đó chính là Trống đoàn đội. Ngoài ra, Trống đoàn đội còn cung cấp các phụ kiện cho trống để cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Xem thêm: Bảng báo giá trống đội mới nhất 2021

Bài viết trên, Trống đoàn đội đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm nổi bật của bộ trống đội Lazer, những ưu điểm, và lỗi mặt trống cùng với đó là cách thay mặt trống đội Lazer đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *