Bộ trống đội LIDWIG xanh – Trống đoàn đội được coi là một trong những thiết bị, dụng cụ quan trọng nhất trong nhà trường vì chúng thể hiện được sự trang nghiêm trong mỗi giờ chào cờ vào thứ hai đầu tuần dành cho các em học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở. Đối với mỗi một đời học sinh, trống đoàn đội đã trở nên quá thân quen, là một phần không thể thiếu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng trống đoàn đội khác nhau như trống đội nghi thức Yamaha, trống đội Victoria, trống đội Peace,.. nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về một dòng trống đội được các thầy cô tin tưởng và sử dụng trong nhà trường đó chính là bộ trống đội LIDWIG xanh.

Đặc điểm của trống đội LIDWIG xanh

Bộ trống đội Lidwig xanh
Bộ trống đội Lidwig xanh

Một bộ trống đội LIDWIG xanh thường có 3 – 5 cái, trong đó luôn phải có một trống cái, và 2-4 trống con. Phụ kiện đi kèm với bộ trống đội LIDWIG xanh để tạo nên một bộ trống hoàn chỉnh là 5 chiếc dây đeo (1 chiếc cho trống cái và 4 chiếc cho 4 trống con), 1 chiếc dùi trống cái và 4 đôi dùi trống con.

Kích thước:

– Trống cái: Đường kính mặt trống cái của trống đội LIDWIG xanh lên tới 48cm, còn chiều cao thân trống là 30cm.

– Trống con: Đường kính của mặt trống trống con là 35cm, bé hơn trống cái nhưng chiều cao của thân trống lại bằng với trống cái. Khác với trống cái, trống con được gắn thêm dây tem, dây rè tăng âm hay còn gọi là dây lò xo trống nên khi đánh tiếng trống trở nên giòn giã, thu hút hơn.

– Chiều dài của một chiếc trống cái thường là 40cm, chiều rộng là 3cm trong khi đó chiều dài của trống con ngắn hơn chỉ 35-36cm, chiều rộng bằng một nửa trống cái (1,5-2 cm) và thường đi theo cặp.

Chất liệu: 

– Thân trống: gồm có 3 lớp, đều được làm bằng nguyên liệu cao cấp. Lớp trong cùng của thân trồng được gia công từ gỗ lụa ép, tiếp theo đến một lớp hợp kim inox để tạo độ bền cho trống. Cuối cùng là lớp Decal 3D chất lượng cao dán bên ngoài để trống càng thêm sáng bóng, đẹp.

– Mặt trống: Trống con và trống cái đều có mặt trống được làm từ meka nhập khẩu cao cấp khiến âm thanh được vang và trầm hơn. Mặt trống được cố định với thân trống bằng vanh đai inox. Hệ thống các con bọ néo để người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh độ căng cũng như thay mặt trống khi có sự cố xảy ra.

>>> Xem thêm: Trống đoàn đội LIDWIG 

Cách đeo và trang phục cần thiết khi đánh trống đội LIDWIG xanh

Cách đeo trống đội LIDWIG xanh sao cho người đánh có thể thuận tiện nhất: Dây rống đeo vắt qua vai trái, mặt trống cái thì để chếch 75 độ so với mặt đất, 15 – 30 độ là độ chếch cần thiết của trống con.

Dây đeo trống đội
Dây đeo trống đội

Khi dùng trống đội LIDWIG xanh, chúng ta nên mặc sao cho thể hiện được tính trang nghiêm: 

– Áo màu trắng, viền đỏ.

– Quần âu (hoặc váy đối với nữ) màu trắng, viền đỏ.

– Mũ ca lô màu trắng, viền đỏ.

– Giày ba-ta màu trắng.

>>> Xem thêm: Địa chỉ có giá bán trống đội LIDWIG đỏ rẻ

Với bộ trống đội LIDWIG xanh, có thể đánh được những bài nào và cách đánh ra sao?

Trống đội LIDWIG xanh xuất hiện rất nhiều trong các nghi lễ quan trọng của nhà trường, của các tổ chức đội, tổ chức đoàn. Chúng thường được sử dụng để đánh trống chào cờ, trống chào mừng, và trống hành tiền trong Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội, trong các nghi thức chào mừng, đón đại biểu và khi đội ngũ hành tiến

Đầu tiên, muốn bắt đầu học đánh các trống trên, chúng ta phải hiểu rõ được cách đánh nốt tô điểm hay còn được gọi là Ra.

Cụ thể như sau:

– Ghi:   eUq

– Thực đánh sUe nghĩa là 2 nốt chính và phụ đều rơi vào đầu phách chứ không phải nốt phụ ở cuối phách trước.    

Cách đánh như sau:

– Tay phải (tay úp) – Ký hiệu bằng chữ: P.

Ký hiệu số: 1, 3, 5, 7, 9 (nốt chính) – cầm dùi để gần sát mặt trống.

– Tay trái (tay ngửa)  –  Ký hiệu bằng chữ: T.

Ký hiệu số: 2, 4, 6, 8 (nốt phụ) – cầm dùi cách mặt trống từ 10 – 15cm.

Khi đánh, tay phải (nốt chính) và tay trái (nốt phụ) rơi cùng một lúc xuống mặt trống đồng thời đảo tay. Chú ý nhấn mạnh vào nốt chính.

>>> Xem thêm: Trống đoàn đội giá rẻ ở đâu bán uy tín?

Ưu điểm khi mua bộ trống đội LIDWIG xanh tại Trống Đoàn Đội

Trống đội Ludwig
Trống đội Ludwig

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều các cơ sở bán trống đội LIDWIG kém chất lượng. Giá của chúng lại ngang với những chiếc trống đội LIDWIG chất lượng cao khiến cho khách hàng tiền mất tật mang.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, bán buôn, bán lẻ trống, Trống Đoàn Đội cam kết với khách hàng:

– Sản phẩm trống của chúng tôi 100% là hàng chất lượng cao

– Hình ảnh sản phẩm trong bài là hình ảnh thực tế. Nnếu khách hàng mà hàng không đúng như hình ảnh, khách hoàn toàn có quyền trả hàng

– Khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành tuyệt đối

– Khách hàng sẽ được ship hàng tận nơi, được hỗ trợ 50% phí vận chuyển

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Trống Đoàn Đội 

Liên hệ để được báo giá và tư vấn:

Địa chỉ: Làng Nghề Trống Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam

Số điện thoại: 0972 696 565

Email: trongdoandoi.vn@gmail.com

Website: https://trongdoandoi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *